Trại Huấn Luyện 2014

 

Liên Đoàn Hướng Việt San Jose

***

Những ngày trại rồi cũng trôi qua thật mau sau bao ngày tháng chuẩn bị bận rộn của các Trưởng và ban phụ huynh, nhất là Trưởng Thắng, người khóa trưởng của kỳ trại huấn luyện này và chị Thục Vân, Hội Trưởng Hội Phụ Huynh và các anh chị trong ban nhà bếp.

Trưởng Thắng và cô Hội Trưởng rất ư là "nhiệt tình"

Sau bao ngày chờ đợi, hết thông báo số một rồi đến thông báo số hai, số ba, số bốn, rồi cuối cùng chúng ta cũng cùng hội ngộ ở công viên Ed R. Levin, một ngày Thứ Bảy bầu trời trong xanh gió mát, đủ nắng nóng cho tất cả mọi người vui chơi ngoài trời, thời tiết thật lý tưởng, các em nhỏ thì vui đùa thoải mái, các em lớn được học hỏi nhiều điều bổ ích, phụ huynh thì vui chơi chuyện trò và cùng tham gia phụ giúp nhà bếp và vài trò chơi chung.

Phụ huynh và các em đang chuyển đồ và đất trại - Và cùng nhau dựng lều

Tôi đến đất trại lúc hơn 8 giờ sáng thì đã thấy nhiều phụ huynh, các Trưởng và ban nhà bếp đã đến rồi, mọi người cùng nhau dựng lều, cũng may chỗ đậu xe và lều không xa lắm, cho nên bà con đỡ vất vả trong vấn đề chuyên chở "mùng mền chiếu gối".

Chào cờ Liên Đoàn và Tr. Dũng đang giới thiệu các em lần đầu tiên đi trại với Liên Đoàn

Sau buổi chào cờ, mọi người ai vào việc nấy, các em lớn thì theo các Trưởng đi vào khu vực "training", các em nhỏ thì được các Trưởng bày nhiều trò chơi, các anh chị trong ban nhà bếp thì chuẩn bị cho bữa ăn trưa, còn các phụ huynh thì lang thang ngắm cảnh, trò chuyện vu vơ, nhìn các em nhỏ vui đùa tung tăng, một số anh chị cũng giúp các em chơi game, phụ giúp đổ nước vào bong bóng hay đi dấu những quả trứng xanh xanh đỏ vàng để các em chuẩn bị đi tìm.

Các em đang học trong khóa huấn luyện

 

"Hamburger" là món ăn quen thuộc của các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ, phụ huynh cũng cố làm quen với món này, cho nên ban nhà bếp kỳ này phục vụ món ăn truyền thống Mỹ, chỉ khổ cho các anh chị đứng bên lò lửa với cái nắng chang chang này để nướng cả trăm cái hamburger cho mọi người.

Các phụ huynh đang nướng hamburger và các em đang enjoy

Bữa cơm chiều có món cá hồi nướng ngon lành, cộng thêm tô canh sườn hấp dẫn và rau bì làm mọi người cũng no lòng ấm bụng để chuẩn bị cho đêm lửa trại tối này.

Các phụ huynh đang chuẩn bị bữa cơm chiều và mọi người cùng thưởng thức

Hai trò chơi các em nhỏ thích nhất trong kỳ trại này là "Water balloon games" và "Easter egg hunt game". Hơn 1000 cái bong bóng nước (công sức của phụ huynh đó nghen), các em thoải mái "chọi" nhau trong cái nắng chớm hè này, vậy mà các em còn đòi xin thêm nữa, chắc là kỳ sau sẽ tăng số lượng lên.

Đây là cơ hội cho các em "Ngộ pải páo chù Tr. Kim Long"

Các em chơi bong bóng nước

"Khi xưa đôi ta bé ta chơi ..."

Đôi ta chơi ... kiếm trứng chung quanh ...

Các em chơi, phụ huynh cũng bày trò chơi, các phụ huynh được phát cho mỗi người một bảng tên và có số thứ tự, mục đích của các bảng tên là để phụ huynh dễ nhận dạng và biết tên nhau, cùng một "đại gia đình Hướng Việt" mà chúng ta ít khi có dịp chuyện trò hoặc không biết tên nhau thì quả là một điều thiếu sót.

"Ông nói gà bà nói vịt" là trò chơi đầu tiên qua hai giọng đọc của anh Bill và chị Vân cũng làm mọi người cười nghiêng ngã. Kế đến là trò chơi xếp chữ qua câu ca dao tục ngữ theo từng đội, làm mọi người cũng hào hứng thi đua nhất nhì với nhau.

 

 

Các phụ huynh đang chơi trò chơi xếp chữ

Anh Bill này đúng là "gươm lạc giữa vườn hoa"

Buổi chiều là phần thi nấu ăn của các em trong khóa huấn luyện, các em được phân chia ra nhiều đội, được cung cấp thực phẩm và tự nấu nướng thi đua với nhau, các phụ huynh đứng bên ngoài nhắc tuồng liên tục, có phụ huynh còn "động thủ" nữa chứ, làm Trưởng Dũng phải nhắc nhở hoài "phụ huynh không được giúp các em, hãy để các em tự làm", nhưng các chị thì thấy ngứa mắt quá vì các em làm không đúng bài bản. Vậy mà các em làm rất giỏi, rất khéo tay, "dân Hướng Đạo mà" phải biết nấu ăn chứ, phen này các em có thể giúp các phụ huynh rồi đó. Cơm chiên trứng gà lạp xưởng, rất hấp dẫn, làm ban giám khảo cứ thử tới thử lui hoài, chắc là ban giám khảo đói bụng lắm, cho nên chấm điểm mà thử gần hết luôn.

"Phụ huynh không được giúp các em nghen"

Hình như có người mẹ nào đang nhắc tuồng con mình??

Các em đang thi nấu ăn và ban giám khảo

Sau bữa cơm chiều, chúng ta có đêm lửa trại, nhìn ánh lửa hồng và mọi người quây quần chung quanh, các em cùng nắm tay ca bài nhảy lửa "Anh em ta, mau cố chất cây khô vào đây đốt chung. Đêm khuya nghe tiếng tí tách cây khô nổ vang giữa rừng ..." đã tạo nên một tình thân Hướng Đạo, và chỉ có những "người Hướng Đạo" mới cảm nhận được cái "tiếng tí tách cây khô nổ vang giữa rừng" này. Sau phần nhảy lửa, các em trong từng đội trong khóa huấn luyện sẽ thi đua trình diễn những vở kịch vui và ý nghĩa của mình, các em rất mạnh dạn, tự tin bước lên sân khấu để diễn những vai của mình, đây cũng là một trong những bài học "nói chuyện trước công chúng" mà các em vừa được huấn luyện.

Cùng nhau nhảy lửa

Các em diễn kịch trong đêm lửa trại

Sói con và các Trưởng cũng cùng tham gia

Kỳ trại tuy ngắn ngủi, nhưng các em được học hỏi rất nhiều, các em nhỏ cũng có cơ hội tung tăng vui chơi ngoài trời, phụ huynh cũng vui lây với niềm vui của các em. Buổi sáng chia tay với lời tạm biệt của các Trưởng, và cũng cảm ơn tất cả các phụ huynh và các em đã tham gia kỳ trại này, cũng không quên cảm ơn thật nhiều chị Thục Vân, Hội Trưởng Hội Phụ Huynh, chị Hương Lai, chị Khánh Nguyễn và những anh chị trong ban nhà bếp đã cho mọi người những bữa ăn ngon miệng và món chè khuya thật ngọt ngào. Trước khi chia tay, ban tổ chức cũng có những phần thưởng nho nhỏ cho các em và các phụ huynh.

Không quên cảm ơn Trưởng Thắng, Trưởng Calvin, anh Kinh Luân và các phụ huynh đã chụp thật nhiều hình rất đẹp, đây là những kỷ niệm thân thương khó quên trên bước đường Hướng Đạo.

Quang cảnh nhà bếp và nồi chè khuya hấp dẫn

Các em được trao phần thưởng

Phụ huynh cũng có thưởng vậy, và đây cũng là những "đầu bếp" tương lai trong những kỳ trại tới

Hẹn tất cả kỳ trại tới.

Tr. Phạm Phú Bình

LĐ Hướng Việt San Jose

Trại Huấn Luyện ngày 19-20 Tháng 4 Năm 2014

Tại Ed R. Levin Park, Milpitas California

***

Junior Leadership Training and LD Activites at Ed R. Levin April 19, 2014

Mời mọi người xem hình:

From Tr. Thắng

From Tr. Calvin

From Tr. Bình: coming soon

From anh Kinh Luân

Coming Up Events

Sat Apr 08, 2023 @ 8:30AM - 03:00PM
VSC SM Training
Sat Apr 08, 2023 @ 9:30AM - 11:00AM
BOR