Đêm Halloween 2013 của LĐ Hướng Việt

 

91

Những "tài tử" xây dựng và biểu diễn trong "ngôi nhà ma"

Đây là lần đầu tiên tôi tham dự đêm Halloween với các phụ huynh, các Trưởng cùng các em Hướng Đạo Sinh của LĐ Hướng Việt. Halloween là một mùa lễ vui nhất trong năm cho các em nhỏ, chúng được tự hóa trang cho mình bằng những nhân vật mà chúng ưa thích hay tạo ra những hình ảnh kinh dị ma quái mà chúng thường xem trên TV hay qua sách báo, ngoài ra chúng còn được bánh kẹo đầy túi nữa, mùa lễ không những cho các em vui chơi, mà người lớn cũng hòa đồng vào cái không khí nhộn nhịp vui tươi nhưng tràn đầy kinh dị này.

100

Các phụ huynh có nhận ra ai là "bà con" với mình không?

Buổi lễ được LĐ tổ chức lúc 6 giờ chiều, nhưng mới hơn 4 giờ thì đã thấy các em bên Thanh và Thiếu cùng các Trưởng đến lo sắp xếp trang hoàng bàn ghế sân khấu hay các gian hàng đồ chơi. Đặc biệt nhất là “ngôi nhà ma” do các emThanh và Thiếu đã bỏ nhiều công sức sáng tạo, hóa trang, sắp xếp những cảnh ma quái rùng rợn nhất để chào đón các em và phụ huynh vào xem.

101

Các phụ huynh có nhận ra ai là "bà con" với mình không?

 

Sợ ma! Ai mà không sợ chứ, tôi cũng sợ lắm, nhất là đang đi đêm mà ai ai đó hù một cái, hay có cái gì kéo chân mình thì … không biết làm sao diễn tả được nhỉ, chắc là lúc đó co giò chạy thục mạng hay là đứng chết trân một chỗ?

Tôi đang đứng xếp hàng cùng với các em và phụ huynh trước ngôi nhà “Haunted House” do các em Thanh tổ chức, trang hoàng, sắp xếp cảnh trí và hóa trang kinh dị ma quái, thật sự tôi muốn vào xem thử các em Thanh đã bỏ nhiều công sức sáng tạo ngôi nhà ma như thế nào, mặc dù đã chuẩn bị và sẵn sàng để bước vào, ấy thế mà cũng có một cảm giác rờn rợn ghê mình, cùng vào với tôi còn có 4 em sói con đi cùng, các em chắc cũng có cùng tâm trạng, sau khi xem cái clip movie ghê rợn, rồi sau đó đi qua một cánh cửa khác với màng nhện đầu lâu kinh dị treo lủng lẳng trên đầu, các em đi theo một hàng, em sau đặt hai tay trên hai vai của em đi trước, tôi đi sau cùng, cũng đặt hai tay lên vai em kế, ấy thế mà mỗi lần các em sợ, hay có “con ma” nào đó hù, là các em la hét lên rồi dồn lại phía sau, làm tôi cũng ngã nhoài theo, cảnh tượng ma quái của các em Thanh làm thật rùng rợn, đứa thì khoèo chân ở dưới đất, đứa thì ở trên cao với khuôn mặt ma quỷ ghê rợn, nhất là "cái đám ma nữ, yêu quái” máu me đầy người trông thật hãi hùng, qua hết phòng này rồi đến phòng khác, những “xác chết” nằm la liệt, cảnh tượng ma quái giăng đầy phòng cộng với bóng tối bao trùm tạo nên một khung cảnh hãi hùng đen tối, thêm vào những “bóng ma” đi qua đi lại với mái tóc dài xõa chấm đất và cặp mắt đen sâu thăm thẳm như muốn ăn tươi nuốt sống mọi người.

Sợ quá, các em cùng nắm tay nhau mà đi thật nhanh ra cửa, mau mau thoát ra cái cảnh âm u hoang tàn này, có một vài em hình như sợ quá khóc um sùm, cảnh này làm người lớn cũng sợ nữa, huống hồ gì các em, tôi thấy có một số phụ huynh nữ đứng trước cửa một hồi rồi lại đổi ý không dám vào, có vài em thì muốn đi chung với ba mẹ chứ không dám đi một mình.

 41

Các "ma nữ" Thanh Đoàn

Chắc là chúng ta cùng vỗ tay thật lớn để khen ngợi và cảm ơn các Trưởng và các em trong Thanh Đoàn, đã cùng nhau xây dựng ngôi nhà ma cùng với những hóa trang sáng tạo để mang lại cho tất cả mọi người trong LĐ, nhất là cho các em nhỏ có một ngày hội Halloween vui vẻ và tràn đầy hứng thú.

 53  54

Các phụ huynh đang "điệu" trước ống kính Trưởng Thắng

 

Trong ngày hội này chúng ta cũng không quên cảm ơn Trưởng Thắng đã bỏ nhiều công sức sắp xếp sân khấu, âm thanh ánh sáng, và nhất là studio chụp hình rất đẹp cho các phụ huynh và các em. Cũng không quên cảm ơn các Trưởng đã tổ chức các trò chơi vui nhộn cho các em và cuối cùng là cảm ơn tất cả các phụ huynh đã hiện diện vui chơi trong ngày hội, và cùng phụ giúp dọn dẹp từ đầu giờ cho đến cuối ngày.

51  52

Hai quán này đắt hàng quá

8  4  

Các em đang làm bánh hình con nhện                       Trưởng Long đang thử tay nghề

Thân chúc các Trưởng, các phụ huynh cùng các em một mùa lễ Halloween thật vui tươi và mọi sự bình an.

 IMG 9713 1108 x 739

Phạm Phú Bình
Mùa Halloween 2013

Cảm ơn Tr. Thắng đã cung cấp các tấm hình trên.

 

Coming Up Events

Sat Apr 08, 2023 @ 8:30AM - 03:00PM
VSC SM Training
Sat Apr 08, 2023 @ 9:30AM - 11:00AM
BOR